Select Page
5 / 100

Bắt đầu ở đây.

1) Ăn nhiều thực phẩm toàn phần. Bắt đầu kết hợp nhiều trái cây & rau vào tất cả các bữa ăn nhẹ và bữa ăn của bạn. Bạn không cần phải “ăn sạch” hoàn toàn, chỉ cần bắt đầu ăn đa dạng hơn. Bất cứ khi nào bạn có sự lựa chọn giữa thực phẩm toàn phần và thực phẩm chế biến kỹ, hãy chọn thực phẩm toàn phần.

2) Uống nhiều nước hơn. Nước lọc, nước tinh khiết. Không phải nước ép, không phải cà phê, không phải trà, chỉ là nước. Bao nhiêu nữa? Chỉ là nhiều hơn nữa Đừng quá lo lắng. Cố gắng uống nhiều nước hơn trong suốt cả ngày.

3) Năng động hơn. Đi bộ mỗi khi có thể. Đứng khi có thể. Đi cầu thang khi có thể. Chắc chắn đi cầu thang cả tuần này sẽ không tác động nhiều đến cân nặng của bạn. Nhưng cứ tưởng tượng bạn làm điều đó trong một năm? 2 năm? Bạn làm được điều đó sẽ mang lại một sự khác biệt. Một sự khác biệt rất lớn.

4) Chọn một bài tập và thực hiện nó một cách nhất quán. Tập thể dục không có nghĩa là phải đến phòng tập. Nó có thể là bất cứ thứ gì. Một người chạy bộ, một lớp khiêu vũ, một lớp võ thuật, đi xe đạp, đi bộ đường dài, leo tường, yoga, thể dục nhịp điệu, bất cứ điều gì. Chọn môn nào mà bạn yêu thích. Hãy làm điều đó x lần một tuần. (x nhiều hơn 3 lần)

5) Ngủ đủ hơn. Thiếu ngủ có thể khiến bạn thèm ăn những thực phẩm bạn thường không thèm hoặc đói vào những lúc bạn thường không đói. Giấc ngủ là chất bổ tự nhiên tốt nhất hiện có. Hãy luôn ngủ đủ 6-8 giờ hàng ngày, nhất quán với điều đó. Tốt hơn bất kỳ chất bổ nào từ bên ngoài hỗ trợ cho sức khỏe và giảm cân một cách lâu dài.

6) Phấn đấu cho sự nhất quán, không phải là cường độ. Khó hơn không phải là tốt hơn. Nhất quán thì tốt hơn rất rất nhiều. Sẽ không tốt nếu chỉ duy trì 100% trong 3 tháng và kiệt sức. Tốt hơn là hãy làm điều đó ở mức 20% nhưng kéo dài cả năm. Tính nhất quán gặt hái kết quả ngoạn mục, và hỗ trợ tính bền vững. Sau tất cả nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, tôi cho rằng bạn muốn giảm rồi và giữ ở múc cân lý tưởng mãi mãi. Đúng không nào?

Giảm cân không nhất thiết phải là một kế hoạch ăn kiêng phức tạp hoặc một số thói quen tập thể dục phức tạp mà bạn phải tuân thủ mọi lúc, mọi nơi. Đó là thay đổi thói quen một lần và mãi mãi. Đó là tìm kiếm sự cân bằng giữa những gì cơ thể bạn cần và những gì trái tim bạn muốn.

Bạn vẫn không biết bắt đầu từ đâu?

Bắt đầu với 6 điểm đó. Cố gắng giữ nó trong cả một năm. Bạn sẽ đạt được nhiều tiến bộ hơn bạn có thể tưởng tượng với những thay đổi tối thiểu.